Sự giả dối từ lời nói đến hành động của vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Trước những hồ sơ và giấy tờ bác sĩ Chiêm Quốc Thái chứng minh về bản thân, bà Ngọc (vợ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái) đã lấy lý do không đủ sức khỏe, khủng hoảng tinh thần nên yêu cầu dời phiên tòa…

Lý sự “cùn” tại phiên hòa giải

Sáng ngày 21/7, sau khi nhận được sự triệu tập của TAND Q.1, TP.HCM, ông Chiêm Quốc Thái đã có mặt để tiến hành hòa giải với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc.

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc vào trưa ngày 21/7 sau phiên cung cấp chứng cứ phục vụ công tác hòa giải tại TAND Q.1, TP.HCM

Tại tòa, bà Ngọc yêu cầu ông Thái phải chia cho mình 100 tỷ đồng mới đồng ý ly hôn. Trước yêu cầu quá đáng của vợ, ông Thái khước từ và cho rằng mình đã cho vợ rất nhiều trước đó gồm 30 tỷ đồng cùng một căn nhà 170 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM. Ông Thái chỉ đồng ý cho thêm 10 tỷ đồng nữa mà thôi. Còn không sẽ để tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thế nhưng, theo lời bà Ngọc đã cho rằng: Khi ly hôn với chồng cũ năm 2007, bà đã được tòa án Mỹ ra bản án chia rất nhiều tiền và bà Ngọc đã đem toàn bộ số tiền đó về Việt Nam.

Trước lời nói của vợ, ông Thái bình tĩnh nói và cam kết trước tòa: bà Ngọc chỉ cần đưa ra bản án tại Mỹ được chồng cũ chia cho bao nhiêu vào năm 2007 (bà Ngọc không cần chứng minh đã đem về Việt Nam) thì ngoài số tiền ông Thái đã cho trước đây, ông Thái sẽ cho thêm gấp đôi số tiền bà Ngọc được chia trong bản án của tòa án Mỹ nhưng bà Ngọc không đồng ý và cũng không đưa ra bản án chia tài sản tại Mỹ với chồng cũ.

Vì theo ông Thái, cuộc sống của bà Ngọc và chồng cũ làm mai không khá giả. Người chồng cũ còn dính vào cờ bạc. Tại phiên hòa giải, ông Thái cũng mang theo những tài liệu chứng minh bản thân đã là doanh nhân năm 2000 từ trước khi gặp bà Ngọc. Đồng thời, khẳng định những thông tin bà Ngọc lên báo cho rằng ông Thái nghèo khổ khi gặp bà Ngọc là cố tình đặt chuyện để được chia thêm tiền

Cũng theo ông Thái, năm 2007, bà Ngọc về Việt Nam chỉ mang theo 100.000 USD được chồng chia khi ly hôn. Sau đó, bà Ngọc dồn hết số tiền vào chơi chứng khoán. Tuy nhiên, vào thời điểm này, thị trường chứng khoán sụt giảm khiến cho số tiền của bà Ngọc bốc hơi và chỉ còn khoảng 10.000 USD để sống ở Việt Nam.

Sau đó, bà Ngọc xin vào làm trợ lý cho ông Chiêm Quốc Thái. Thời gian gần nhau, giữa hai người nảy sinh tình cảm nên đã quen nhau và kết hôn tại Mỹ vào tháng 9/2011.

Năm 2014, hai người rạn nứt tình cảm vợ chồng, ông Thái và bà Ngọc đã thỏa thuận đi đến quyết định ly hôn. Và ông Thái đã đưa tiền cho vợ 30 tỷ đồng để về Mỹ và đơn phương ly hôn (cả hai đăng ký kết hôn tại Mỹ). Nhận tiền đầy đủ nhưng bà Ngọc đã không thực hiện việc đơn phương ly hôn tại Mỹ mà âm thầm về Việt Nam cố tình đặt chuyện để bôi nhọ danh dự của chồng mình nhằm muốn chia thêm tiền có trước hôn nhân (tháng 9/2011).

Trước những chứng cứ ông Thái đưa ra, bà Ngọc đã xin hoãn phiên hòa giải với lý do không đủ sức khỏe, khủng hoảng tinh thần do vừa bị ông Thái cho người đánh trước cửa tòa.

Tấn công phóng viên

Tại phiên hòa giải, bà Ngọc cho rằng chồng đã thuê người tấn công và đẩy ngã mình. Trước cáo buộc vô lý đó, ông Thái khẳng định một lần với cương vị hiện tại không có bất cứ một lý do gì cần phải làm như vậy.

Bên cạnh đó, tại tòa hòa giải, khi một số người dân nhận ra bà Ngọc liền chụp hình thì nhận được sự phản ứng gây gắt và yêu cầu xóa ảnh từ bà Ngọc. Thế nhưng, trong phiên hòa giải, bà Ngọc lại cho người chụp hình chồng cũ để về đưa lên phương tiện truyền thông dựng chuyện, bôi xấu.

Bà Ngọc và “đàn em” tấn công người chụp hình bằng một cú đá kung-fu, sự việc xảy ra trên đường Lý Tự Trọng, phía trước TAND Q.1

Sau khi tấn công xong, bà Ngọc giận dữ la lớn giữa đường phố. Người đàn ông bên trái đã tung một cú kung-fu đối với phóng viên

Biết được thông tin hòa giải của bà Ngọc và ông Thái, nhiều phóng viên của một số đơn vị báo đến tìm hiểu và đưa tin. Khi đứng chụp hình từ bên ngoài tòa, bà Ngọc và người nhà đã xông đến tấn công phóng viên tác nghiệp. Hai cháu của bà Ngọc còn “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với phóng viên.

Rất may với sự can thiệp của người dân xung quanh, bà Ngọc cùng người thân mới chịu dừng lại, nhưng sau đó lại có những lời mạt sát đối với phóng viên.

Theo Tamnhin

Tin cùng chuyên mục