Star Garden Academy cùng HH Ngô Phương Lan chắp cánh ước mơ đến trường cho trẻ em nghèo

Ngày 20/1, tại khách sạn Melia Hà Nội, NTK La Phạm và Hoa hậu Ngô Phương Lan và Star Garden Academy với mong muốn kết nối các hoạt động văn hoá nghệ thuật với mục đích từ thiện sẽ cùng nhau tổ chức một sự kiện có tên gọi “Nhịp cầu trái tim” nhằm gây quỹ cho dự án "Nhịp cầu trí thức" để giúp đỡ các em học sinh nghèo huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam được đến trường.

Dự án chạy trong tinh thương kết nối

 

Đầu năm 2018, sự kiện “Nhịp cầu trái tim” được tổ chức không chỉ là một show thời trang từ thiện thông thường mà được tổ chức ở mô hình dạng “chợ” nhỏ, nơi vừa tổ chức show thời trang vừa giới thiệu các nhà tài trợ, bán các sản phẩm từ thiện và đấu giá từ thiện để đóng góp vào quỹ “Nhịp cầu tri thức” do HH Ngô Phương Lan và NTK La Phạm đồng sáng lập.

 

 

Được biết “Nhịp cầu tri thức” là một dự án đã chạy suốt 7 năm qua. Chia sẻ về dự án này HH Ngô Phương Lan đã cho biết: “ Nhịp cầu tri thức “ mang tính chất đóng góp cá nhân tình nguyên, và lâu dài. Mong muốn của dự án là giúp các em nhỏ ở một trong những vùng nghèo nhất của đất nước có cơ hội được đến trường và thay đổi tương lai của chính mình, cũng như đóng góp cho gia đình và xã hội”.

 

 

Chương trình mở màn bằng tiết mục nhảy sôi động, vũ đạo ấn tượng của dàn sao nhí đến từ Star Academy, tiếp nối là phần trình diễn áo dài của NTK La Phạm, của Hoa hậu Ngọc Hân  và các ca khúc của ca sĩ Bảo Trâm. Với sự tham gia của Hoa Hậu Mai Phương Thúy, HH thân thiện và Top 10 HH Hoàn Vũ Việt Nam Nguyễn Ngọc Anh, Top 5 HH Hoàn Vũ Việt Nam và á quân cuộc thi Next Top Model Vietnam 2014 Tiêu Ngọc Linh, các sao nhí của học viện nghệ thuật trẻ em Star Garden Academy: Minh Anh (Siêu sao tài năng nhí), Bảo Trang (Biệt tài tí hon), Hạ Vi,...

 

 

Tại chương trình Hoa hậu Ngô Phương Lan cũng chia sẻ: “ Nhịp cầu trái tim” được tổ chức nhằm mục đích tổng kết lại một năm vừa qua, cũng như chia sẻ những dự định, những kỳ vọng cho năm tới. Đây cũng là cơ hội để BTC có thể báo cáo về hoạt động của dự án từ thiện về giáo dục “Nhịp cầu Tri thức”, và gây quỹ cho năm học tới 2018-2019. Dự án xuất phát điểm vào năm 2011, dự án do 3 anh em- Ngọc Anh, Phong và Lan, quyết định chung tay đóng góp máy tính và học bổng cho 20 em học sinh cấp 2-3 và 2 em đỗ đại học. Năm sau 2012, nhận được kết quả học tập có tiến bộ đáng kể của các em học sinh trong chương trình (1 em sinh viên đại học nhận học bổng toàn phần sang Nga học nha khoa 7 năm); và nhờ sự tâm huyết của các thầy cô và Hội khuyến học của Huyện Đại Lộc, dự án đã quyết định tăng số học sinh lên 40 em, đồng thời đóng góp phòng nhạc tại 3 trường với những chiếc đàn guitar và organ, với sự đồng hành của các thầy cô dạy nhạc.

 

 

Và dần dần qua những năm tháng, với sự tiến bộ vượt bậc của các em học sinh đã là khích lệ lớn nhất để cho chúng tôi- những người rất bình thường, có cơ hội để làm được một việc vô cùng to lớn- đó là mở ra thêm một cánh cửa cho các em quyền lựa chọn tương lai của mình. Những dự án phòng chiếu phim với các bộ phim giáo dục và hoạt hình anh ngữ quốc tế, tủ sách, hay đơn giản là những dịp đến thăm trường hàng năm giao lưu truyền cảm hứng cho các em học sinh thông qua những bài thuyết trình về nghị lực và xây dựng các kỹ năng”.

 

 

Hoa hậu Ngô Phương Lan, NTK La Phạm cùng sao nhí Star Garden Academy kết nối những trái tim thiện nguyện

 

Cũng tại sự kiện Chị Linh Amita, CEO Lazumba thông tin thêm: “Năm 2018 đồng hành cùng dự án “ Nhịp cầu tri thức” là đơn vị Star Garden Academy. Học viện được biết đến là trường học nghệ thuật hàng đầu Việt Nam dành cho trẻ em, xây dựng và phát triển nền tảng kiến thức nghệ thuật cơ bản giúp trang bị, hình thành sự tự tin, kĩ năng tương tác làm việc nhóm, khả năng trình diễn cho trẻ thông thường, từ đó phát hiện, xây dựng hình tượng nghệ sĩ nhí, ươm mầm và phát triển tài năng Siêu sao nhí cho đất nước, đủ khả năng tham gia các đấu trường nghệ thuật trong nước và quốc tế. Đồng thời xây dựng những sân chơi lớn, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, chương trình truyền hình thực tế đặc sắc dành cho trẻ em. Hi vọng các bạn nhỏ cũng như đội ngũ giảng viên của học viện góp sức của mình vào dự án “ Nhịp cầu Tri Thức”.

 

 

Sự kiện “ nhịp cầu trái tim’ thu hút được rất nhiều công chúng đến tham gia, và đặc biệt là các phụ huynh cho con trẻ tới để được trải nghiệm, tích lũy kiến thức cũng như có một cái nhìn tích cực về cuộc sống, thắp sáng tinh thần lòng cảm thương với những hoàn cảnh khổ cực, khó khăn.

 

 

Ba sao nhí, gương mặt đại diện của học viện Star Garden gồm bé: Minh Anh, Bảo Trang, Hạ Vi, có những tâm sự rất đáng yêu khi được tham gia vào chương trình. Bé Minh Anh cho biết: “ Khi được biết tham gia vào chương trình, cùng đi trên sàn diễn với các cô hoa hậu, và được mặc áo dài của NTK nổi tiếng con rất vui. Con cảm thấy mình được góp phần công sức nhỏ bé vào quỹ từ thiện, giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình là một việc ý nghĩa”.

 

 

Nhịp cầu tri thức đã và đang dần thu hút được giới trẻ, ở nhiều độ tuổi khác nhau, Đặc biệt chia sẻ HH Ngô Phương Lan nói: : “Để làm được dự án ‘ Nhịp cầu tri thức” Mình phải nói lời cảm ơn đến những người bạn, những đơn vị đã đồng hành với mình, NTK La Phạm.

 

Xuyên suốt chương trình là những màn trình diễn áo dài của dàn mẫu nhí cũng các hoa hậu, nổi bật là BST áo dài Mẹ và bé của NTK La Phạm, BST áo dài Ngọc Hân. Phần cuối chương trình những bức tranh của Maica 11 tuổi, học viện SGA được đấu giá gây quỹ. Bên cạnh đó chương trình “ Nhịp cầu trái tim” còn đem đến cơ hội cho hững người tham dự vừa được “đắm chìm” trong không gian Tết sớm, vừa được sẻ chia tấm lòng, vừa mua những món quà tặng người thân bạn bè đầy ý nghĩa.

Hàn Vi

Tin cùng chuyên mục