Làm đẹp

So Sánh Trồng Răng Sứ Và Trồng Răng Implant

Hiện nay, việc phục hồi lại những chiếc răng đã mất bằng phương pháp trồng răng giả ngày càng phong phú hơn, trong đó có thể kể đến giải pháp trồng răng sứ và trồng răng Implant – 2 giải pháp rất được ưa chuộng hiện nay. Để hiểu rõ hơn về 2 phương pháp này, các bạn có thể tìm hiểu về thông tin so sánh trồng răng sứ và trồng răng Implant dưới đây.

1. So sánh về kỹ thuật thực hiện

Trồng răng sứ hay còn được gọi là cầu răng sứ, kỹ thuât này là cách mà bác sĩ sẽ tiến hành mài đi ít nhất 2 chiếc răng kế cận xung quanh vùng răng đã mất tạo thành những cùi răng với kích thước nhỏ. Sau đó một dãy cầu răng sứ sẽ được chế tác và lắp vào 2 trụ răng thật này và che lắp đi khoảng trống mất răng.

(Kỹ thuật thực hiện của trồng răng sứ và trồng răng Implant).

 

Còn đối với phương pháp trồng răng Implant thì kỹ thuật tương đối phức tạp hơn, bác sĩ sẽ khoan vào bên trong xương hàm nơi chiếc răng bị mất để tạo khoảng trống vừa đủ và đặt trụ Implant vào bên trong với chức năng như một chân răng thật thụ. Sau khi trụ Implant này và xương hàm tích hợp vào nhau thì răng sứ sẽ được phục hình bên trên tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh với đầy đủ chân răng và thân răng.

 

1. So sánh về mật độ phục hình

Giải pháp trồng răng Implant là giải pháp trồng răng giả vĩnh viễn toàn diện, bao gồm cả thân răng và chân răng trong xương hàm. Trụ Implant chính là trụ răng nhân tạo thay thế cho chân răng thật được cắm trực tiếp vào trong xương hàm nên nó hoàn toàn giống răng thật về cấu tạo. 

(Trồng răng sứ không thể phục hình toàn bộ như trồng răng Implant).

 

Trong khi đó giải pháp trồng răng sứ chỉ có thể khôi phục lại được thân răng phía trên nướu mà không thể phục hồi đầy đủ chân răng, đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho phần xương hàm sẽ bị tiêu hõm dần theo thời gian.

 

1. So sánh về trường hợp ứng dụng

Đối với trồng răng sứ thì chỉ ứng dụng được trong một số trường hợp mất 1 răng hoặc một vài răng liên tiếp nhau mà thôi và đòi hỏi những trụ răng thật phải còn khỏe mạnh mới đủ sức nâng đỡ dãy cầu răng bên trên. Nếu dãy cầu răng quá dài thì không thể chịu đựng được lực nhai thường xuyên và rất dễ gãy, vỡ.

(Trồng răng Implant có sự ứng dụng phong phú hơn).

 

Còn trồng răng Implant thì hoàn toàn có thể ứng dụng cho bất kỳ trường hợp bị mất răng nào, dù 1 răng hay nhiều răng, thậm chí là mất răng toàn hàm để có thể phục hồi bằng cách cấy Implant mà không gây ảnh hưởng đến những chiếc răng thật còn lại như trồng răng sứ.

Với sự so sánh trồng răng sứ và trồng răng Implant ở trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được những đặc điểm tối ưu mà chỉ có giải pháp trồng răng Implant mới có, vì vậy, nếu điều kiện cho phép, các bạn nên lựa chọn giải pháp trồng răng Implant để khôi phục lại những chiếc răng đã mất của mình để có thể mang đến kết quả sử dụng đúng như mong muốn.

Nhưng các bạn cũng cần lưu ý, dù là giải pháp trồng răng sứ hay trồng răng Implant thì khi thực hiện, các bạn cũng cần phải tìm hiểu, lựa chọn kỹ càng địa chỉ nha khoa thực hiện uy tín và tốt nhất thì mới có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng của mình.

 

Tại Nha Khoa Đông Nam, với hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực trồng răng giả, nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ phía khách hàng, chúng tôi tự hào là một địa chỉ nha khoa uy tín và tốt nhất hiện nay với nhiều tiêu chí:

- Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn sâu.

- Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại và đầy đủ nhất, luôn sẵn sàng thực hiện điều trị bất kỳ lúc nào.

- Công nghệ điều trị nha khoa luôn được cập nhật theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

- Hệ thống vô trùng toàn diện sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân.

- Chi phí điều trị được cân nhắc sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

- Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệm từ khâu tiếp nhận hồ sơ cho đến sau khi hoàn thiện sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái nhất.

Bằng những nỗ lực cố gắng phát triển, Nha Khoa Đông Nam đã tự hào nhận được nhiều giấy chứng nhận dịch vụ do chính khách hàng bình chọn và được trao tặng bởi những cơ quan uy tín trong nước.

(Giấy chứng nhận tại Nha Khoa Đông Nam).

 

Khi các bạn có nhu cầu cấy ghép Implant, hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, Tp.HCM

Điện thoại: (08) 7.307.7141

Mobile: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Website: www.nhakhoadongnam.com

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục