Ngọc Thùy Duyên - Dù hát ở hải ngoại nhưng tôi luôn nhớ khán giả quê nhà

Định cư và ca hát tại Mỹ từ năm 2013, ca sĩ hải ngoại Ngọc Thùy Duyên luôn nhớ đến khán giả quê hương mình mỗi khi biểu diễn trên sân khấu tại các bang Hoa Kỳ.

Vừa ra mắt khá thành công CD đầu tay "Em vẫn còn yêu", ca sĩ hải ngoại Ngọc Thùy Duyên có những phút giây chia sẻ tâm tư, tình cảm trong những tháng năm ca hát tại Hoa Kỳ.

 

Sở hữu thân hình nóng bỏng và giọng ca máu lửa giúp Ngọc Thùy Duyên ngày càng được chú ý.

 

Pv: Là một ca sĩ trẻ hiếm hoi được phát hiện tài năng và có cơ duyên phát triển tại quốc gia phát triển bậc nhất thế giới. Ngọc Thùy Duyên có thể chia sẻ cảm xúc đó đến với khán giả Việt Nam?

Ngọc Thùy Duyên: Em rất vui và hạnh phúc khi may mắn có cơ hội thể hiện và phát triển sự nghiệp của mình tại Mỹ. Tuy cuộc sống tại đây đòi hỏi một người phải cố gắng nhiều mới tồn tại được chứ không tàn tàn như ở quê hương mình. Ngọc Thùy Duyên rất thích như vậy, được làm việc trong môi trường như thế sẽ giúp con người ta tạo thói quen và sự siêng năng, nề nếp trong cuộc sống. Duyên biết rằng cái nghề ca hát cón khó khăn hơn rất nhiều nghề trong xã hội hiện nay, ngoài có năng lực, năng khiếu và sự rèn luyện nó đòi hỏi còn phải có yếu tố may mắn nữa. Ngọc Thùy Liên rất vui vì có nhiều điều kiện thuận lợi, có thành công vang dội hay không bây giờ là dựa vào sự nỗ lực của Duyên.

 

Pv: Hát ở hải ngoại cũng được nhiều năm rồi, khi về Việt Nam Ngọc Thùy Liên dự tính sẽ xây dựng hình ảnh thế nào?

Ngọc Thùy Duyên: Khi hát tại hải ngoại, Duyên thường xuyên phải biến hóa theo từng chủ đề, trẻ trung có, chững chạc có, không theo một khuôn mẫu nào cả. Khi về Việt Nam trình diễn chắc chắn em cũng sẽ giữ sự đa dạng đó cho mình.

 

 

Pv: Duyên có muốn làm mới hình ảnh hiện tại của mình?

Ngọc Thùy Duyên: Không biết trong mắt mọi người Duyên hiện tại là người thế nào, tuy nhiên, nghệ sĩ mà, em nghĩ bản thân nên làm mới mình theo thời gian, theo độ tuổi, theo xu hướng âm nhạc… Đã qua thời tuổi teen rồi nên em cũng đang xây dựng hình tượng mới chững chạc hơn một chút.

 

Pv: Ngọc Thùy Duyên có thích cách làm việc và guồng quay công việc tại Việt Nam?

Ngọc Thùy Duyên: Em thích chứ! Sống bên Mỹ đã tạo thói quen giúp cho Duyên thích nghi rồi, ở Việt Nam mình bây giờ làm việc rất nhanh và chuyên nghiệp. Về đây em được thỏa sức sáng tạo, có sân chơi mới, những thử thách mới nên thấy mình có cảm hứng làm việc hơn.

 

Ngọc Thùy Duyên và Hồ Quang Hiếu

 

Pv: Hoạt động song song cả thị trường trong nước và hải ngoại, Duyên có cảm thấy quá tải?

Ngọc Thùy Duyên: Có chứ, nhiều lúc chỉ khi trên máy bay em mới được nghỉ ngơi. Tính em rất nghiêm túc, giờ giấc đâu ra đó nên chưa bao giờ dám hủy show của ai. Nhiều show Liên kí hợp đồng nhưng lại thay đổi vào phút cuối nhưng cũng cố gắng hoàn thành để không mất lòng ai. Có mệt mỏi, nhưng vẫn chu toàn, chất lượng vì thói quen đó Duyên tập cho mình từ những ngày đầu lập nghiệp tại Hoa Kỳ.

 

Pv: Ở hải ngoại, Duyên thấy khán giả có cuồng nhiệt như ở Việt Nam mình?

Ngọc Thùy Duyên: Năm 2013 khi định cư tại Mỹ và bắt đầu con đường ca hát Duyên nghĩ kiều bào và khán giả nơi đây chắc khó tính hơn ở nước mình nhưng họ cũng dễ thương lắm. Nói thật, Ngọc Thùy Duyên khi được mời tham gia trong các chương trình Dạ vũ và âm nhạc khắp các tiểu bang trong nước Mỹ, khi đứng trên sân khấu rất nhớ khán giả quê nhà. Duyên luôn mong muốn sau này sẽ được về nước để phục vụ cho khán giả Việt Nam nói chung và Đà Nẵng quê hương em.

 

Ngọc Thùy Duyên hội ngộ cùng Nhật tinh Anh.

 

Pv: Duyên có thể cho khán giả biết con đường vào nghề của em có gặp phải khó khăn? Động lực nào giúp Duyên gắng bó với nghê thuật?

Ngọc Thùy Duyên: Em rất đam mê và yêu thích âm nhạc, cha mẹ phát hiện và cho tham gia sinh hoạt tại nhà văn hoá thiếu nhi Thành Phố Đà Nẵng từ nhỏ. Tuy nhiên, vì gia đình gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nên Ngọc Thùy Duyên không có được cơ hội theo đuổi các trường lớp, các khóa đào tạo chuyên nghiệp về âm nhạc như các bạn cùng lứa.

 

Trước tiên cha mẹ luôn bên cạnh và ủng hộ Duyên. Em rất vui mừng và vô cùng xúc động vì đã có được cơ hội gặp gỡ trao đổi học hỏi với nhiều anh chị em ca nghệ sĩ trong nước và hải ngoại, đặc biệt là cơ hội được gặp gỡ quý vị khán giả thân thương khắp nơi. Đây cũng là niềm hãnh diện cũng là sức mạnh đã thúc đẩy ước mơ và khát khao trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp để mang lời ca tiếng hát của mình lại gần với khán giả.

 

Pv: Công việc ca hát có đủ cho Duyên một cuộc sống thoải mái?

Ngọc Thùy Duyên: Em may mắn hơn mọi người, vì còn độc thân nên cũng khá thoải mái. Tuy nhiên làm nghệ thuật đòi hỏi sự đầu tư rất cao và lâu dài, chính vì vậy em vẫn đang cố hết sức để dành tiền cho những dự án lớn về sau.

 

 

Pv: Vậy hiện tại Ngọc Thùy Duyên có sống gắn bó với gia đình không?

Ngọc Thùy Duyên: Em tự lập nhưng vẫn luôn có gia đình phía sau làm chỗ dựa tinh thần. Có lúc mình sẽ ưu tiên cái này hơn cái kia nhưng suy cho cùng thì với em, gia đình trước rồi mới đến sự nghiệp!

 

Pv: Ba mẹ có ủng hộ Duyên đi hát khi tại hải ngoại thành công không hề dễ dàng?

Ngọc Thùy Duyên: Thời gian đầu bố mẹ nào mà không xót con, nhất là với nghề ca hát khởi đầu đầy khó khăn, tương lai còn vô định, không biết sẽ về đâu. Có những lúc mình cũng muốn buông xuôi nhưng bản thân không cho phép, phải chứng minh cho bố mẹ thấy mình chọn con đường đó là đúng. Cũng may mắn là khán giả yêu thương Duyên mới đi xa được đến ngày hôm nay. Nói về tâm lí của người Việt Nam chắc chắn không cha mẹ nào muốn con cái đi xa, lúc nào cũng muốn đùm bọc con, gia đình tôi cũng vậy, nhưng vì cuộc sống đưa đẩy, cũng vì cái duyên với nghề nữa nên Duyên muốn tự lập và phát triển sự nghiệp để còn lo cho cha mẹ nữa chứ.

 

 

Pv: Ba mẹ có hối thúc Duyên về chuyện lập gia đình?

Ngọc Thùy Duyên: Ba mẹ nào cũng lo lắng cho con hết, chắc chắn là có chứ! Em cũng có quen nhưng vẫn chưa đi đến đâu, nhưng như vậy mình hát nhạc tình mới hay (cười), hạnh phúc quá cũng chưa hẳn là tốt! Còn tình yêu tại Việt Nam thì “biết đâu được” (Cười lớn).

 

 

Cảm ơn Ngọc Thùy Duyên đã dành thời gian chia sẻ với khán giả. Chúc em ngày càng gặt hái nhiều thành công và ngọn lửa nghệ thuật luôn cháy mãi!

 

 

Qúy anh chị em và các bạn muốn order CD, xin vui lòng liên lạc với Ngọc Thùy Duyên qua FaceBook hoặc Email vietnamentertainmentgroup@gmail.com Hoặc số điện thoại 714-768-8789.

Đại diện phát hành TVT Tuấn Trinh CD Shop, TVT MUSIC Studio.

 

Lê Bình thực hiện

 

Tin cùng chuyên mục