Đi tìm nàng thơ của những kỷ lục

Với những gì đã thể hiện trong thời gian qua, Phạm Thị Ngọc Thanh khiến nhiều người phải ngưỡng mộ với tài năng của mình.

 
 
Nàng thơ Phạm Thị Ngọc Thanh
 
Nổi tiếng với những kỷ lục xuất bản
 
Phạm Thị Ngọc Thanh là cái tên được nhiều người yêu văn chương biết đến từ những năm 2011 trên mạng xã hội Yume. Các sáng tác của chị gồm có: Tiểu thuyết, thơ, truyện ngắn và tản văn. Chị là một trong số ít tác giả được các đơn vị xuất bản săn lùng và trả tiền bản quyền cho tác phẩm. Trong khi rất nhiều người viết chật vật với đam mê thì Ngọc Thanh đã nghiễm nhiên được công nhận là hiện tượng thơ trong lòng bạn đọc với số lượng sách bán ra gây sốt. Tìm Phạm Thị Ngọc Thanh trong công cụ tìm kiếm Google người ta thấy tên tuổi chị luôn được gắn với các cụm từ: Gây sốt, gây bão, hiện tượng... Có lẽ Ngọc Thanh là một trong số ít tác giả nhận được sự quan tâm của người đọc và giới truyền thông bởi văn chương xưa nay được ví “rẻ như bèo”. 
 
Ngọc Thanh đã xuất bản 8 tập sách trong 3 năm và để lại nhiều ấn tượng. Bằng niềm đam mê mãnh liệt với văn chương, chị luôn sáng tạo không ngừng trong từng tác phẩm để mang đến những giá trị tinh thần cho bạn đọc. Thơ văn của chị có tính chiêm nghiệm, sự sâu sắc và giàu cảm xúc. 
 
Nổi tiếng với vai trò Tổng giám đốc của Sunflower Books 
 
Phạm Thị Ngọc Thanh bước chân vào ngành in ấn xuất bản từ năm 2015 và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người viết. Mỗi năm công ty chị nhận được hàng trăm bản thảo khắp nơi gửi về. Bằng những kinh nghiệm bản thân, Ngọc Thanh đã biên tập và chau chuốt cho từng đứa con tinh thần của bạn thơ, khoác cho chúng những bộ áo tinh tế, dễ thương và đầy màu sắc. Không chỉ cho ra đời những ấn phẩm chất lượng mà Sun còn giới thiệu quảng bá tên tuổi cho tác giả, giúp người viết rút ngắn quãng đường chinh phục bạn đọc. Sân chơi văn chương của Sun thu hút hàng ngàn thành viên khắp mọi miền. Mỗi mùa chị phát động 1 cuốn in chung và dùng tiền bán sách gây quỹ từ thiện trái tim hồng để ủng hộ trẻ bị tim bẩm sinh và những người gặp khó khăn khác. Nhắc đến Ngọc Thanh người ta luôn nghĩ đến một người phụ nữ có tài và có tâm, bàn chân chị đã đi đến rất nhiều nơi; mang ấm áp và yêu thương sưởi ấm từng mảnh đời bất hạnh. Chị là một trong những doanh nhân dám nghĩ dám làm và thành công khi tuổi đời còn rất trẻ. 
 
 
Nổi tiếng với hoa giấy và nghệ thuật sắp đặt
 
Bận rộn với công việc nhưng Ngọc Thanh vẫn dành thời gian cho nhiều sở thích khác trong đó có hoa giấy. Phạm Thị Ngọc Thanh gây sốt với những bông hoa giấy do chính chị tự tay làm. Những bông hoa mà theo nhiều người nhận xét đẹp hơn cả hoa thật. Chị tâm sự: “Có hai niềm đam mê lớn với tôi là sách và hoa. Những lúc rảnh rỗi tôi thường ngồi làm hoa giấy để tự bày biện trang trí cho ngôi nhà của mình và làm quà tặng cho bạn bè. Đối với tôi; sống là luôn vận động và sáng tạo”
 
Thấy nhiều người có mong muốn học làm hoa, chị mở lớp dạy gấp hoa vào chủ nhật hàng tuần. Những học viên đến với lớp học có đủ mọi lứa tuổi nhưng có chung một tình yêu dành cho hoa. 
 
 
 Nổi tiếng với nhan sắc không tuổi 
 
Nhiều người bình luận rằng hình như ông trời ưu ái cho Ngọc Thanh quá nhiều với những tài năng hơn người và nhan sắc không tuổi. Gặp Ngọc Thanh người ta sẽ thấy an yên khi nhìn vào đôi mắt mở to và trong sáng của chị. Đặc biệt là khi lắng nghe những điều mà chị tâm sự và chia sẻ. Chị luôn biết cách vực dậy những tâm hồn yếu ớt. Ít ai biết chị mang trong mình rất nhiều căn bệnh và cuộc đời xảy ra nhiều biến cố. Chị từ chối chia sẻ về đời tư và những khó khăn. Thơ chị buồn và ám ảnh nhưng nghe chị nói chuyện người ta cảm thấy rằng không có khó khăn gì có thể làm chị lùi bước. 
 
 
 
Ở tuổi 30, Phạm Thị Ngọc Thanh đã cháy hết mình như ngọn nến hồng rực rỡ. Chị là một tấm gương người tốt việc tốt giữa biết bao bon chen, ganh ghét của cuộc đời. 
 
HV

Tin cùng chuyên mục