“Quỳnh Như – Âm nhạc chính là lẽ sống của tôi”

Có lẽ cái tên Quỳnh Như là chính là nguồn cảm hứng vô tận của nhiều nhạc sĩ nói chung, và nhạc sĩ Châu Kì nói riêng, Quỳnh Như là cái tên gắn liền với những cung bậc cảm xúc của nhiều khán giả yêu thích cô. Sau hàng loạt những ca khúc trữ tình, mới đây trong Liveshow chương trình ca nhạc Tóc Hát nữ ca sĩ đã lấy đi nước mắt của khán giả qua ca khúc ” Sao Chưa Thấy Hồi Âm”, ca khúc diễn tả tâm trạng lẻ loi, nhớ nhung và sự mong chờ hồi âm cứ len lỏi lên từng ngày của cô gái đối với chàng trai.  

Có lẽ các bạn cũng hiểu chờ đợi luôn đi kèm với một niềm hi vọng dẫu là nhỏ nhoi. Tuy nhiên có những kẻ ngu ngơ cứ mãi đợi chờ những thứ xa xôi trong vô vọng, chẳng ai hiểu được lý do, và có lẽ chính họ cũng không hề hiểu rằng tại sao mình lại cứ chờ đợi như vậy. Nhưng vốn dĩ tình yêu là thế, là ngu ngơ, là khờ dại, là mong chờ, là nhớ là thương, Quỳnh Như đã khiến khán giả phải ngạc nhiên bởi giọng hát nhẹ nhàng, thanh thoát mà hơn hết là từng ca từ mà cô thốt ra đều cứ xoáy vào tâm can của người nghe nỗi lòng chan chứa yêu thương.

Nhờ chất giọng trầm ấm mà từ đầu đến khi kết thúc bài hát, cô vẫn giữ được những nốt cao luyến láy, cách lấy hơi và nhả câu đều đẹp và thoải mái, mà để làm được điều này thì không phải giọng ca nữ nào cũng làm được. Tiếng hát của cô vẫn thế, vẫn cứ truyền cảm và ngọt ngào.

Với nội dung đầy thương cảm cho sự chờ mong hồi đáp của cô gái đối với chàng trai ” Sao Chưa Thấy Hồi Âm “ như một lời tâm sự, hờn dỗi đáng yêu qua chất giọng Quỳnh Như hòa lẫn phong cách trình diễn chuyên nghiệp mà cô đã thả hồn vào bài hát khiến người nghe đồng cảm, nao lòng và rơi nước mặt.

Đúng thật, tình yêu là thứ gì đó khó có thể diễn tả, cứ thương cứ nhớ, cứ mong chờ một lần hồi âm, nhạc sĩ Châu Kì đã lấy hẳn hình ảnh nàng Tô Thị bồng con ngóng trong chồng, mặc cho thời gian nàng hóa thành đá ngàn kiếp vẫn chung thủy để nhấn nhá lên bài hát thêm sâu sắc.

HỒNG VINH     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *